Chuẩn Bị Mở Quán Cafe Cần Bao Nhiêu Vốn? | Dạy Pha Chế Á Âu

Bởi hockinhdoanhaz

Mở quán café cần bao nhiêu vốn? Dự trù kinh phí mở quán cafe là một khâu quan trọng trong kế hoạch kinh doanh. Việc phân bổ chi phí đầu tư phù hợp với từng hạng mục khi mở quán cafe sẽ giúp bạn xác định nguồn vốn, lên kế hoạch mở quán cafe chi tiết, hạn chế được tình trạng thiếu hụt hoặc hao tổn chi phí không cần thiết.

mở quán cafe cần bao nhiêu vốn

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn là vấn đề được nhiều người quan tâm (Ảnh: Internet)

Vì vậy, trong phần nội dung về kinh doanh café hôm nay, Dayphache.edu.vn sẽ gửi đến bạn một số chia sẻ về cách tính chi phí mở quán cafe chi tiết cho từng hạng mục rõ ràng, giúp bạn có thể áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Contents

Mở Quán Cafe Cần Bao Nhiêu Vốn ?

Chi Phí Thuê Mặt Bằng

Để chọn được mặt phẳng quán cafe vừa lòng và tương thích với quy mô kinh doanh thương mại, bạn hoàn toàn có thể triển khai khảo sát nhiều khu vực khác nhau, lập bảng so sánh giá, thuận tiện và bất lợi của từng khu vực. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được mặt phẳng tương thích .

chọn mặt bằng phù hợp

Khảo sát nhiều khu vực khác nhau để chọn được mặt phẳng tương thích ( Ảnh : Internet )Chi phí thuê mặt phẳng thường gồm bốn phần chính là :

 • Hợp đồng thuê mặt bằng 1 năm: 150.000.000 đồng
 • Sơn sửa và trang trí lại theo nhu cầu kinh doanh: 25.000.000 đồng
 • Lắp đặt hệ thống điện nước: 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng
 • Lắp đặt quầy pha chế, thu ngân: 15.000.000 đồng

Chi Phí Xây Dựng, Thiết Kế Quán Cafe

Xây dựng, trang trí chiếm Xác Suất không nhỏ trong vốn mở quán cafe. Trang trí quán cafe rất quan trọng nếu bạn muốn lôi cuốn người mua. Vì vậy, bạn cần góp vốn đầu tư để sửa sang, trang trí khoảng trống quán tương thích với nhóm đối tượng người tiêu dùng người mua hướng tới .

đầu tư chi phí trang trí

Đầu tư chi phí trang trí quán cafe thích mắt để hút khách ( Ảnh : Internet )Kinh phí mở quán cafe cho khuôn khổ này thường nhờ vào vào việc bạn tự triển khai hay thuê đội ngũ bên ngoài. Nếu tự phong cách thiết kế, trang trí quán cafe, chi phí sẽ được tiết kiệm chi phí hơn so với thuê người. Theo khảo sát, chi phí kiến thiết xây dựng, thay thế sửa chữa và trang trí quán có quy mô vừa là từ 50.000.000 đồng – 80.000.000 đồng .

Vốn Đầu Tư Cơ Sở Vật Chất

Để xác lập mở quán café cần bao nhiêu vốn, bạn chú ý quan tâm dự trù chi phí góp vốn đầu tư sắm sửa những trang thiết bị ship hàng cho quy trình kinh doanh thương mại như : bàn và ghế, máy pha cafe, tủ quầy pha chế, máy xay sinh tố, máy đánh kem, ly, tách, bình nước nóng, máy tính tiền, máy vi tính, tủ lạnh, nhà bếp gas …

Cơ sở vật chất Chi phí
Tủ quầy pha chế 15.000.000 đồng
Bàn ghế 10.000.000 đồng
Máy pha cà phê 50.000.000 đồng – 200.000.000 đồng (tùy loại máy)
Máy xay sinh tố 5.000.000 – 25.000.000 đồng
Tủ lạnh 7.000.000 – 15.000.000 đồng (tùy loại)
Cốc, đĩa 3.000.000 – 5.000.000 đồng
Máy thanh toán 15.000.000 đồng

Chi phí một số ít trang thiết bị Giao hàng cho kinh doanh thương mại mở quán cafe

Chi Phí Mua Dụng Cụ Và Nguyên Liệu Làm Cafe

Chi phí mua nguyên vật liệu pha chế được xác lập dựa trên menu đồ uống. Bạn sẽ địa thế căn cứ vào công thức pha chế những món đồ uống có trong menu để phân loại và xác lập số lượng nguyên vật liệu cần sử dụng khi mở quán café. Những ngày đầu mở bán khai trương, do vận dụng những chương trình khuyễn mãi thêm nên số lượng nguyên vật liệu cần sử dụng sẽ cao. Vì thế, bạn cần bảo vệ nhập nguyên vật liệu đủ dùng, tối thiểu hoàn toàn có thể sử dụng trong khoảng chừng 15 ngày .Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị sẵn sàng cơ bản sẽ gồm : café, sữa đặc, sữa tươi, đường, syrup, bột ca cao, những loại nước giải khát đóng chai, nước trái cây đóng hộp và những loại trái cây tươi … Ước tính chi phí cho phần này nằm ở khoảng chừng 10.000.000 đồng. Cụ thể như sau :

Nguyên liệu Chi phí
Cafe 1.000.000 đồng
Sữa 500.000 đồng
Đường 200.000 đồng
Syrup 2.000.000 đồng
Nước giải khát 5.000.000 đồng
Trái cây tươi 3.000.000 – 5.000.000 đồng
Trái cây tươi 500.000 đồng

Chi Phí Mua Phần Mềm Quản Lý Quán Cafe

Sử dụng ứng dụng quản trị quán cafe là một trong những tuyệt kỹ giúp bạn quản lý và vận hành quán khoa học, hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Ưu thế của ứng dụng quản trị là lên đơn gọi món cho người mua nhanh, không sai sót hoặc nhầm lẫn, giao dịch thanh toán nhanh gọn, đúng chuẩn, trấn áp nguồn hàng nhập và số lượng thức uống bán ra, xem tình hình lệch giá ở mọi thời gian … Chi phí góp vốn đầu tư cho ứng dụng quản trị quán cafe là từ 160.000 đồng – 240.000 đồng / tháng .

Chi Phí Thuê Nhân Viên

Đội ngũ nhân sự chất lượng sẽ tương hỗ bạn kinh doanh thương mại quy mô quán café hiệu suất cao. Vốn để mở quán café cho khuôn khổ này sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí nếu biết cách tuyển nhân sự. Bạn nên tuyển đội ngũ nhân sự đã qua giảng dạy, có kinh nghiệm tay nghề trình độ cao để tiết kiệm chi phí chi phí và thời hạn đào tạo và giảng dạy .

đầu tư đội ngũ nhân viên

Đầu tư đội ngũ nhân viên cấp dưới chất lượng ( Ảnh : Internet )Nếu bạn là người có kiến thức và kỹ năng trình độ về nguyên vật liệu và kỹ thuật pha chế thức uống, bạn hoàn toàn có thể trở thành người đào tạo và giảng dạy cho chính nhân viên cấp dưới của mình. Hiểu biết pha chế đồ uống còn giúp bạn trấn áp tốt những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, tăng trưởng thực đơn và phát minh sáng tạo thức uống mới mê hoặc người mua. Vì vậy, trong thời hạn trở lại đây, những khóa học pha chế đặc biệt quan trọng, khởi sự kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn – cafe … được nhiều nhà đầu tư lựa chọn .Chi phí mở quán cafe cho đội ngũ nhân viên cấp dưới như sau :

 • Nhân viên phục vụ: 3.000.000 – 6.000.000 đồng/người (tùy thuộc vào thời gian làm việc).
 • Nhân viên pha chế: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/người/tháng.
 • Quản lý cửa hàng: 7.000.000 – 9.000.000 đồng/người/tháng.
 • Thu ngân: 4.800.000 – 6.500.000 đồng/người/tháng.
 • Lao công: 3.500.000 – 6.000.000/đồng/tháng.

Chi Phí Cho Các Hoạt Động Marketing

Khi dự trù chi phí mở quán cafe, bạn cần quan tâm góp vốn đầu tư cho những hoạt động giải trí marketing. Đây là hoạt động giải trí có công dụng tăng mức độ nhận diện tên thương hiệu, lôi cuốn đông người mua .Các hoạt động giải trí marketing trực tuyến trên facebook, những kênh nhà hàng siêu thị như Grab Food, Foody, Now, Lozi … vừa có nhiều hiệu suất cao vừa giảm thiểu chi phí góp vốn đầu tư. Đối với những hoạt động giải trí marketing offline, bạn hoàn toàn có thể thực thi in tờ rơi, voucher giảm giá, chơi game show nhận quà … Chi phí cho khuôn khổ này sẽ nhờ vào vào nền tảng triển khai chiến dịch marketing .

chi phí đầu tư cho marketing

Chi phí đầu tư cho marketing là phần không thể thiếu
khi lên kế hoạch kinh doanh quán cafe (Ảnh: Internet)

Chi phí ĐK kinh doanh thương mại quán café

Tuỳ thuộc vào quy mô kinh doanh thương mại của mỗi shop mà cách ĐK kinh doanh thương mại và chi phí sẽ khác nhau. Hiện nay có 3 quy mô chính :

 • Doanh nghiệp: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình
 • Hộ kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ
 • Cá nhân kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.

Các hộ kinh doanh thương mại phải đóng những loại thuế như thuế môn bài, thuế giá trị ngày càng tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp …

Vốn duy trì quán café

Ngoài số tiền góp vốn đầu tư vào quán cafe, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng thêm chi phí phát sinh và vốn duy trì quán cafe. Nguồn vốn sẽ đến từ lệch giá sinh lời, vốn góp vốn đầu tư mới hoặc trích từ vốn góp vốn đầu tư khởi đầu. Thời gian đầu mở quán cafe, bạn nên dự trù chi phí duy trì quán cafe từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng để chi trả những khoản như : lương nhân viên cấp dưới, điện nước, nhập hàng …

Các bước lập bảng chi phí mở quán café

Để lập bảng chi phí mở quán cafe đơn cử hơn, bạn nên làm theo 4 bước sau đây để thuận tiện kiểm tra quá trình, tình hình thu – chi và lệch giá tháng. Từ đó, bạn sẽ tiêu tốn hài hòa và hợp lý, thống kê giám sát doanh thu, trấn áp nguồn hàng đang được bán ra, những khoản nợ … sau khi mở quán .

 • Lên danh sách các khoản chi.
 • Khảo sát, tìm kiếm thông tin về giá thị trường.
 • Tính toán, cân đối chi phí mở quán cafe.
 • Mẫu kế hoạch chi phí mở quán cafe

Ngoài các chi phí trên, bạn cần chuẩn bị chi phí duy trì hoạt động kinh doanh và dự trù chi phí phát sinh ít nhất khoảng 6 tháng. Bạn lưu ý, chi phí mở quán cafe được liệt kê mang tính chất tương đối, bạn sẽ có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với quy mô quán cafe của mình nhé!

Sau khi dự trù chi phí phù hợp với từng hạng mục cần chuẩn bị, việc tiếp theo của bạn là lập một bảng thống kê chi tiết. Như vậy, bạn sẽ trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Tiếp theo, chúng tôi mời bạn tìm hiểu thêm thông tin về tuyệt kỹ kinh doanh thương mại đồ uống mùa đông hiệu suất cao nhé ! ☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Trung bình: 4.85 (13 bình chọn)

{{#error}}{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}Cám ơn bạn đã vote !
{{/error}}
Có lỗi xảy ra, vui mừng kiểm tra liên kết !

You may also like

Để lại bình luận