Sinh con trai năm Qúy Mão 2023 có tốt không?

Bởi hockinhdoanhaz
“ Con cái là lộc trời ban ” là ý niệm không hề sai nhưng từ xưa đến nay việc sinh con xem tuổi đã trở thành thói quen thông dụng của nhiều người. Và tử vi của mỗi người là một ngữ cảnh số mệnh mỗi người sẽ có một đời sống khác nhau .
Với cha mẹ có kế hoạch sinh con vào năm 2023, hiện đang chăm sóc đến yếu tố sinh con trai năm Qúy Mão2023 có tốt không ? Để giúp bạn đọc có câu vấn đáp thỏa đáng nhất đừng bỏ lỡ những thông tin hữu dụng được san sẻ chi tiết cụ thể trong bài viết dưới đây .Sinh con trai năm Nhâm Dần 2022 có tốt không?

Sinh con trai năm Qúy Mão2023 có tốt không?

Contents

Sinh con trai tuổi Qúy Mão2023 có gì tốt?

Tuổi Qúy Mãolà tuổi con Hổ và tuổi Dần được xếp thứ 3 trong số 12 con giáp – hình tượng đặc trưng là chúa sơn lâm. Do đó những người tuổi này thường có ý chí can đảm và mạnh mẽ, càng trong thực trạng khó khăn vất vả thì họ càng phấn đấu, kiên trì .
Những người tuổi Dần có tính cách đặc trưng kiên cường, không bỏ cuộc trước khó khăn vất vả và những việc chưa xong thì không khi nào dừng lại .

Thông tin chi tiết về tuổi Qúy Mão2023

 • Tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy
 • Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc
 • Hướng tốt: Đông Bắc (sinh khí); Tây Bắc (diên niên); Tây (thiên y) và Tây Nam (phục vị)
 • Hướng xấu: Bắc (tuyệt mệnh); Đông Nam (ngũ quỷ); Đông (họa hại); nam (lục sát).
 • Màu sắc tương hợp: màu xám, màu trắng, màu ghi (màu bản mệnh của mệnh Kim); màu vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh của mệnh Thổ)
 • Màu sắc tương khắc: tránh chọn các màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Các số hợp mệnh: 8, 9, 5, 2
 • Số khắc mệnh: 3, 4

Đường công danh của nam tuổi Qúy Mão

Với Nam tuổi Qúy Mãocó tính cách kiến thiết xây dựng được cơ đồ, có quý nhân phù trợ và cố gắng nỗ lực sẽ dành được những thành quả mỹ mãn trong sự nghiệp. Đồng thời có năng lực chỉ huy, mái ấm gia đình luôn sung túc và có những ảnh hưởng tác động tích cực so với xã hội, sự nghiệp đạt được thành tựu lớn vào năm 34 tuổi trở đi .
Nam tuổi Qúy Mãocó tính cách cẩn trọng, tâm lý kỹ càng, không hề đưa ra những quyết định hành động hấp tấp vội vàng với những lựa chọn của mình và biết chớp lấy thời cơ. Đối với người tuổi Dần dù có gặp những nguy khốn cũng kịp sẵn sàng chuẩn bị, có tác phong ngay ngắn và dám nghĩ dám làm .
Nam tuổi Qúy Mãotương thích với những vị trí cao thuận tiện thao tác trong thiên nhiên và môi trường Giáo dục đào tạo, y tế. Đồng thời họ là những con người thanh tú, có lối trò chuyện vui tươi luôn được lòng người. Nam tuổi Qúy Mãodễ đạt được thành công xuất sắc từ khi còn trẻ tuổi. Khi càng nhiều tuổi thì càng có kỹ năng và kiến thức sâu rộng thích hợp với vị trí làm cha, làm thầy .

Đường công danh của nam tuổi Nhâm Dần

Đường sự nghiệp của nam tuổi Nhâm Dần

Tình duyên nam Qúy Mão

Trong con đường tình duyên nam tuổi Dân là người khá mê hoặc có sinh khí tốt và xúc cảm yêu ghét rõ ràng. Thái độ với tình yêu của nam Qúy Mãonhư một chú hổ, họ dành tình cảm cho người một nửa yêu thương một cách nồng nàn .
Nam Nhân Dần là người trụ cột vững chãi và đáng tin cậy của mái ấm gia đình, luôn biết bảo vệ và vun đắp cho đời sống ấm no, sung túc, niềm hạnh phúc .

Xem thêm: Năm 2023 là tuổi gì, mệnh gì và những tuổi nào hợp năm 2023

Tại sao phải xem tuổi khi sinh con trai năm Qúy Mão

Trong thời kỳ văn minh mỗi mái ấm gia đình chỉ sinh tối đa 2 người con. Vậy nên việc lựa chọn giới tính và chọn năm sinh tương thích với tuổi được nhiều mái ấm gia đình rất coi trọng .
Bởi theo ý niệm tử vi & phong thủy của người Nước Ta nói riêng và người Châu Á Thái Bình Dương nói chung việc chọn tuổi cho con có vai trò quan trọng tác động ảnh hưởng đến đời sống, sự nghiệp và niềm hạnh phúc mái ấm gia đình sau này .
Xem tuổi con hợp với cha mẹ còn là một trong những yếu tố giúp cha mẹ có thêm sự thuận tiện cho công danh sự nghiệp và sự nghiệp. Ngoài ra những yếu tố tương sinh về tuổi tác, thiên can và địa chi của tuổi con còn là yếu tố giúp tăng trưởng tài lộc, tương thích với những thành viên trong mái ấm gia đình hay không ?
Bên cạnh đó sự hòa hợp về mệnh hoặc năm sinh của những thành viên trong mái ấm gia đình bảo vệ trung khí trong nhà giúp nhà đạo thêm yên vui, nên những xích míc đều được giảng hòa. Nếu con cháu hợp tuổi với cha mẹ còn giúp mái ấm gia đình nuôi dạy đứa trẻ thuận tiện, giúp bé trở thành đứa con ngoan luôn yêu thương và có sự tiến triển trong sự nghiệp .

Tuổi con hợp với bố mẹ là một trong những yếu tố giúp cha mẹ thuận lợi công danh

Tuổi con hợp với cha mẹ là một trong những yếu tố giúp cha mẹ thuận tiện công danh sự nghiệp

Bố mẹ tuổi nào, mệnh nào hợp sinh con năm 2023?

Trong ý nghĩa tử vi việc xem tuổi sinh con có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo mang đến thành công và thuận lợi cho công việc và sự nghiệp sau này. Xét về ý nghĩa tương sinh, tương khắc về tuổi sinh con trai năm 2023, bố mẹ có thể tham khảo theo yếu tố Ngũ hành hợp, Can chi, Địa chi chi tiết như sau:

Xét theo ngũ hành

Trong thuyết ngũ hành mọi vật được tạo nên từ 5 yếu tố : Kim. Mộc Thủy, Hỏa, Thổ và 5 yếu tố này có mối quan hệ tác động ảnh hưởng qua lại với nhau : Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Theo thuyết ngũ hành con trai sinh năm 2023 có mệnh Kim nên hợp với cha mẹ mệnh Thủy và Thổ .
Mệnh Thổ : Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và nên con mệnh Kim hòa hợp với cha mẹ mệnh Thổ. Vậy nên cha mẹ tuổi Qúy Mãohợp sinh con năm 2023 nhất. Trong đó có những tuổi mệnh Thổ như : 1976, 1977, 1990, 1991, 1998 .

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xem hướng nhà theo ngày tháng năm sinh chuẩn nhất

Mệnh Kim : Mệnh Kim có tựa như với nhau về tính cách và lối sống trong mái ấm gia đình như vậy mái ấm gia đình sẽ luôn hòa hợp tránh sự bất hòa. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con trai năm 2023 : 1992, 1984, 1985, 200, 2001, 1970, 1971 …
Mệnh Thủy : theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy với ý nghĩa tương sinh và tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vậy nên cha mẹ mệnh thủy sinh con mệnh Kim rất tốt. Các tuổi cha mẹ mệnh Thủy nên sinh con trai năm 2023 : 1996, 1982, 1966, 1983, 1974, …

Xét theo Thiên Can

Thiên Can gồm có : Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Tuổi Qúy Mão2023 có can là Nhâm hợp với can Đinh .
Can Nhâm thì thiên về ngoại ( dương ), còn can Đinh thiên về đối nội ( âm ), âm khí và dương khí trái dấu hút nhau nên cha mẹ có can Đinh hợp sinh con trai tuổi Nhâm Dần. Bố mẹ tuổi can Đinh có số sau cuối trong năm sinh là 7, ví dụ như 1977, 1997 .
Ngoài ra cha mẹ có can Canh và Tân với mệnh Kim sinh Nhâm nên cũng rất hợp khi sinh con tuổi Qúy Mão: những tuổi có can Canh như : 1970, 1990, 2000, … Các tuổi có can Tân như : 1961, 1991, 1971 …

Bố mẹ tuổi nào, mệnh nào hợp sinh con năm 2022?

Bố mẹ tuổi nào, mệnh nào hợp sinh con năm 2023 ?

Xét theo Địa chi

Có 12 Địa chi đại diện thay mặt cho 12 con giáp : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó có tam hợp : Dần – Ngọ – Tuất, do đó những người tuổi Ngọ và tuổi Tuất rất hợp sinh con trai năm Qúy Mão2023 .
Những người tuổi Ngọ : 1954, 1966, 1990, …
Những người tuổi Tuất : 1970, 1982, 1994, 2006, …
Tóm lại xem tuổi con sinh năm 2023 hợp với cha mẹ phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố :

 • Xét theo tam hợp, năm 2023 thì tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ và Tuất
 • Xét theo theo nhị hợp, năm 2023 tuổi Dần hợp với tuổi Hợi
 • Xét theo can chi thì năm 2023 Qúy Mãocó thiên can Nhâm hợp với thiên can Đinh
 • Xét theo bản mệnh thì Qúy Mão2023 thuộc mệnh Kim, cha mẹ mệnh Thủy (Thủy sinh Kim) hoặc mệnh Kim sinh con sẽ có tốt nhất.

Vậy nên cha mẹ có tuổi Ngọ, Tuất và Hợi như : Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Ất Hợi, Qúy Hợi sinh con năm 2023 là tốt nhất. Bên cạnh đó, những tuổi Tân Mùi, Mậu Thìn, Đinh Mão sinh con năm 2023 là Bình Hòa ( Không tốt và cũng không xấu ) .

Bố mẹ nào không nên sinh con năm 2023

Bên cạnh xem xét các tuổi hợp sinh năm 2023 thì bố mẹ cũng lưu ý xem tuổi nào không nên sinh con năm 2023 để tránh trường hợp đẻ con năm vào mẹ phạm phải Kim Lâu – sinh con không tốt. Đối với mẹ sinh con vào năm Kim Lâu, đứa con sinh ra sẽ khó nuôi, hay quấy, không tốt cho cả bố mẹ và con cái sau này.

Những mẹ sinh không nên sinh con năm 2023 gồm có : 1972, 1975, 1977, 1979, 1981, 1984, 1986, 1988, 1993, 1995, 1997, 1999 và 2002 .

Sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt?

Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người sẽ lựa chọn được tháng sinh tương thích của con theo mong ước của mình, dưới đây là ý nghĩa của những tháng sinh theo lịch âm :

 • Tháng 1 âm lịch: Là tiết đầu xuân, người tuổi Dần sinh tháng 1 là người có phong thái sang trọng, tích cách đào hoa và có công danh lẫy lừng. Ngoài ra, họ có gia đạo đề huề, phú quý cát tường và con cháu ngoan hiền. Những người này thích hợp với công việc như: luật sư, chính trị…
 • Tháng 2 âm lịch: là tháng mão có tính cách thông minh, đạt thành công lớn trong sự nghiệp. Đồng thời là người có ứng xử khéo léo, được mọi người coi trọng. Công việc phù hợp: hoạt động xã hội, chính trị.
 • Tháng 3 âm lịch: Là người thông minh, tài giỏi được mọi người nể sợ phù hợp với các công việc như: quản lý, thầy thuốc, bác sĩ, nghệ sĩ…
 • Tháng 4 âm lịch: Là người có tính cách ấm áp nên gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gia đình hòa thuận, ít gặp phiền muộn trong gia đình. Nghề nghiệp phù hợp: kinh doanh, làm việc độc lập.
 • Tháng 5 âm lịch: là người có văn võ song toàn, có chí tiến thủ và được mọi người khâm phục. Nghề nghiệp phù hợp: làm kinh doanh nhỏ…
 • Tháng 6 âm lịch: Là người có hoài bão lớn, trẻ tuổi hay gặp khó khăn, sau vượt qua ắt gặt hái được quả ngọt. Nghề nghiệp phù hợp: phòng viên, kiến trúc sư,…
 • Tháng 7 âm lịch: có năng lực tài giỏi hơn người, gan dạ, thông minh. Là người phải thay đổi nhiều công việc nhưng vẫn gặt hái được thành công.
 • Tháng 8 âm lịch: là người có tính cách ôn hòa, nhã nhặn và có tính cách nghệ sĩ, tài văn chương… do đó là người biết nhìn xa trông rộng.
 • Tháng 9 âm lịch: là người thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên cuộc sống gặp nhiều khó khăn thử thách. Nhưng sau đó sẽ gặp quý nhân phù trợ, phù hợp với những công việc đối ngoại, kiến trúc, hoạt động xã hội…
 • Tháng 10 âm lịch: là người phải tha hương cuộc sống gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng nếu có ý chí cuộc sống sẽ thành công.
 • Tháng 11 âm lịch: là người có ý chí kiên cường, trẻ tuổi gặp nhiều khó khăn và không cố chấp trong công việc sẽ gặp mọi điều suôn sẻ.
 • Tháng 12 âm lịch: là người sống tự tin, có khát vọng và chú trọng trong công việc thích hợp với các công việc như: kinh doanh, thầy thuốc, kỹ sư…

Trên đây là những thông tin hữu dụng về tính cách của người tuổi Qúy Mãovà giải đáp thỏa đáng những câu hỏi xung quanh việc sinh con tuổi Qúy Mãocó tốt không. Hy vọng với những thông tin hữu dụng trên đây giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng và chú ý quan tâm khi chọn sinh con trai năm Qúy Mão2023.

You may also like

Để lại bình luận