Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 2 Tầng Đẹp Và Phương Pháp Bố Trí Chuẩn

Bởi hockinhdoanhaz

Cầu thang nhà ống 2 tầng được xem như “phương tiện giao thông” quan trọng. Giúp kết nối các tầng, tối ưu diện tích sử dụng. Khiến cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo và thu hút hơn.

Vậy thì nhà 2 tầng sẽ được bố trí cầu thang như thế nào là hợp lý? Kích thước cầu thang tiêu chuẩn là bao nhiêu? Các mẫu thiết kế cầu thang nhà 2 tầng nào đang được các gia chủ ưa chuộng hiện nay? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, theo dõi cùng Đất Thủ nhé.

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng hiện đại

Contents

Kích thước cầu thang nhà 2 tầng

Kích thước cầu thang nhà ống 2 tầng chuẩn cần căn cứ trên 6 yếu tố với những thông số chính xác. Giúp anh chị sở hữu mẫu cầu an toàn và khoa học.

1. Chiều cao cầu thang

Yếu tố này phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà. Chính xác hơn, chúng phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 sàn, tính từ sàn tầng dưới tới sàn tầng kế tiếp. Đối với các công trình nhà ở tại Việt Nam, chiều cao của cầu thang thường là 3,4m.

Mẫu cầu thang chữ L

2. Chiều rộng thân cầu thang

Với những khu công trình nhà ở gia dụng, chiều rộng thân cầu thang là 0,9 – 1,2 m. Kích thước này bảo vệ được sự thuận tiện khi đi lại hàng ngày. Giúp cho quy trình khiêng vác vật phẩm có kích cỡ cồng kềnh tự do hơn .

3. Kích thước chiều rộng của bậc thang 

Chiều rộng tối thiểu của mẫu cầu thang nhà 2 tầng là 25cm, tối đa là 30cm. Nếu chiều rộng bậc thang không đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới sự cân đối và độ dốc cầu thang. Gây khó khăn trong quá trình di chuyển của các thành viên.

4. Độ dốc cầu thang 

Độ dốc cầu thang được quyết định hành động bởi chiều cao và độ rộng của bậc thang. Trong những khu công trình nhà ở lúc bấy giờ, chiều cao bậc thang khoảng chừng 14-20 cm. Tương đương với độ dốc cầu thang từ 20-45 độ. Độ dốc khoa học của phong cách thiết kế cầu thang nhà 2 tầng trong khoảng chừng 33 đến 36 độ .

6. Kích thước độ cao lan can, tay vịn bậc thang 

Chiều cao lan can chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của độ dốc cầu thang. Chiều cao của lan can và tay vịn cầu thang thường được quy định là 1,1m. Giữ an toàn cho cả người lớn và trẻ em khi di chuyển. Gia chủ có thể thay đổi chiều cao tùy ý, nhưng phải đảm bảo ở mức tối thiểu là 0,9m.

Cầu thang nhà ống 2 tầng sát tường

Ngoài ra, anh chị không nên chọn tay vịn hay lan can quá cao. Ảnh hưởng tới nghệ thuật và thẩm mỹ, khiến toàn diện và tổng thể bố cục tổng quan mất cân đối .

7. Độ rộng chiếu nghỉ 

Thiết kế chiếu nghỉ nhằm mục đích hạn chế mất sức khi vận động và di chuyển nếu cầu thang quá dài. Tùy theo phong cách thiết kế và kiến trúc của ngôi nhà sẽ có những cách sắp xếp khác nhau. Thông thường, cứ 11 bậc thang sẽ có 1 chiếu nghỉ với độ rộng trung bình từ 0,6 – 0,9 m .

You may also like

Để lại bình luận