1985 Hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1985

Bởi hockinhdoanhaz

Trong văn hóa phương Đông, một kiến trúc nhà đẹp không thể thiếu đi yếu tố phong thủy. Vì vậy 1985 hợp hướng nào là vấn đề được nhiều người Ất Sửu quan tâm khi có ý định xây nhà, mua nhà. Bài viết dưới đây của Thiên Mộc Hương sẽ giải đáp cho quý bạn đọc những câu hỏi về hướng nhà ở hợp phong thủy tuổi 1985.

Contents

I. 1985 hợp hướng nào – Nam mạng

1. Hướng cửa chính

Trong phong thủy, hướng cửa chính nên đặt ở cung tốt của Trạch quẻ để đón tài rước lộc cho gia chủ. Dưới đây là những gợi ý dành cho người sinh năm 1985 hợp hướng nào để đặt cửa chính.

 • Hướng Tây Bắc ( Phục Vị ) : Hướng Phục Vị lôi cuốn nhiều vượng khí và tài lộc cho gia chủ tuổi 1985. Xây nhà hướng này sẽ đem đến đời sống yên ổn, thuận buồm xuôi gió trong mọi việc làm .
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Nhà ở quay về hướng Thiên Y có ý nghĩa

  “ gặp được thiên thời ắt được che chở ”. Hướng nhà này đem lại cho gia chủ sức khỏe thể chất tốt, lộc trời cho đường con cháu, đời sống hôn nhân viên mãn .

 • Hướng Tây Nam ( Diên Niên ) : Diên Niên trong tử vi & phong thủy được xem là đại cát tinh. Xây nhà hướng này giúp mái ấm gia đình người tuổi Ất Sửu luôn kết nối hòa thuận, mọi sự bình an .
 • Hướng Tây ( Sinh Khí ) : Trong bốn hướng thì Sinh Khí là hướng cửa chính tốt nhất chongười sinh năm 1985. Nhà ở xây về hướng này sẽ hút tiền tài và danh vọng, đem lại vượng khí dồi dào trong làm ăn kinh doanh thương mại .

Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi 1985.

> XEM THÊM: 

 • 1988 hợp hướng nào? Hướng xây nhà hợp năm 1988
 • 1986 hợp hướng nào? Xem hướng xây nhà phong thủy hợp tuổi 1986

2. 1985 hợp hướng nào làm nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy, phòng bếp nên được đặt ở vị trí xấu và nhìn ra hướng tốt. Với nam gia chủ tuổi Ất Sửu 1985, bếp nên tọa tại các hướng: hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đồng thời phải quay về các hướng tốt để bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà, bao gồm: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Chậu rửa và khu phụ trong nhà bếp được coi là nơi xả trôi những điều không như mong muốn. Gia chủ nên đặt tại những hướng xấu là hướng Nam ( Tuyệt Mệnh ), Đông ( Ngũ Quỷ ), Bắc ( Lục Sát ) hoặc Đông Nam ( Họa Hại ) .

3. Vị trí giường ngủ, phòng ngủ

Vị trí giường ngủ, phòng ngủ cũng là một yếu tố cần quan tâm khi xem phong thủy nhà ở. Để biết tuổi 1985 hợp hướng nào bố trí phòng ngủ, hãy theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết.

Hướng phòng ngủ hợp tử vi & phong thủy cho nam Ất Sửu gồm có : Tây Bắc ( Phục Vị ), Đông Bắc ( Thiên Y ), Tây ( Sinh Khí ) và Tây Nam ( Diên Niên ). Trong đó Thiên Y và Phục Vị là hai hướng tốt nhất để đặt giường ngủ. Thiên Y mang đến suôn sẻ về hôn nhân gia đình và con cháu, còn Phục Vị giúp gia chủ cải tổ chất lượng giấc ngủ và sức khỏe thể chất .
trái lại, người sinh năm 1985 không nên kê giường ngủ quay về bốn hướng : Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đây là những hướng rất xấu tác động ảnh hưởng đến giấc ngủ, niềm tin và chất lượng đời sống của gia chủ .

>> XEM THÊM: Xem hướng nhà dựa vào phong thủy 

II. 1985 hợp hướng nào – Nữ mạng

1. Hướng cửa chính cho nữ mạng 1985

Nữ mạng tuổi Ất Sửu 1985 có ngũ hành mệnh Hỏa, cung mệnh khắc với niên mệnh (Hỏa khắc Kim). Cuộc đời của nữ tuổi này ít nhiều thường gặp phải những biến động và bất trắc. Vì vậy biết được 1985 hợp hướng nào xây cửa chính sẽ giúp chị em giải hung đón cát cho ngôi nhà của mình.

 • Hướng Bắc ( Diên Niên ) : Hướng tốt nhất để đặt cửa chính, giúp mái ấm gia đình luôn kết nối thuận hòa .
 • Hướng Đông ( Sinh Khí ) : Xây cửa chính hướng này sẽ lôi cuốn tài lộc và khét tiếng, giúp gia chủ thăng quan phát lộc .
 • Hướng Đông Nam ( Thiên Y ) : Hướng Thiên Y chủ về cải tổ sức khỏe thể chất và tuổi thọ cho nữ gia chủtuổi Ất Sửu 1985.
 • Hướng Nam ( Phục Vị ) : Nhà ở quay về hướng này sẽ đem đến đời sống yên ổn, thuận tiện và thịnh vượng thịnh vượng .

2. Hướng làm nhà bếp

Trong quan niệm của người xưa, bếp đặt tại hướng xấu để dùng tính Hỏa thiêu cháy những điều không may. Ngược lại bếp quay về các hướng lành sẽ thu hút nhiều sinh khí cho ngôi nhà. Vì vậy, người sinh năm 1985 có thể tham khảo các hướng sau đây để xây bếp.

Nữ gia chủ Ất Sửu nên đặt bếp tọa tại các cung xấu: Tuyệt Mệnh (Tây Bắc), Họa Hại (Đông Bắc), Ngũ Quỷ (Tây) và Lục Sát (Tây Nam). Mặt bếp nên quay về các hướng tốt đó là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Gia chủ không nên xây bếp theo hướng ngược lại sẽ làm mất điềm may và rước khí hung vào nhà.

Nữ mạng Ất Sửu 1985 hợp hướng nào xây bếp.

>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách hóa giải hướng bếp xấu cực hiệu quả

3. Nữ 1985 hợp hướng nào đặt phòng ngủ

Bốn hướng tương thích để sắp xếp phòng ngủ của nữ 1985 là hướng Đông ( Sinh Khí ), Bắc ( Diên Niên ), Đông Nam ( Thiên Y ), Nam ( Phục Vị ). Trong đó hướng Đông là hướng tốt nhất vì nó mang lại vượng khí dồi dào và sức khỏe thể chất tốt cho nữ gia chủ .
Ngoài ra không nên quay đầu giường về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hay Tây Nam. Đây là những hướng phạm vào cung Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát, sẽ đem đến những điềm hung cho gia chủ .

III. Các quan tâm trong tử vi & phong thủy hướng nhà ở

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Nếu việc bài trí ngôi nhà phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ để lại nhiều hệ quả khôn lường. Tuổi Ất Sửu 1985 cần chú ý những điều sau để tránh “rước” điềm xui vào nhà.

 • Trường hợp không hề đặt cửa chính ở hướng tốt, gia chủ nên xây cửa phụ theo hướng Phục Vị hoặc Thiên Y để hóa giải vận hung .
 • Không xây cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc đối lập góc tường .
 • Không đặt nhà bếp gần cửa chính hoặc cạnh phòng thờ tổ tiên .
 • Cấm kỵ đặt giường ngủ bên dưới xà ngang hoặc trực diện với cửa phòng .
 • Lựa chọn sắc tố tương thích với tuổi mệnh .

>> XEM THÊM:

Tuổi Ất Sửu 1985 cần chú ý những điều sau để tránh “rước” điềm xui vào nhà.

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi 1985 hợp hướng nào khi xây nhà ở. Hy vọng những thông tin mà Thiên Mộc Hương cung cấp sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình bài trí ngôi nhà của mình. Trân trọng!

Đánh giá bài viết

You may also like

Để lại bình luận