6 bước SEO từ khóa lên Top Google bền vững giúp tăng traffic

Bởi hockinhdoanhaz
seo từ khóa lên top google

Bạn có từng nghe qua về việc seo từ khóa lên top google? Đây là cách hữu ích để giúp website của bạn nhận nhiều lượt truy cập. Thêm vào đó, việc quản lý và tiếp cận người dùng cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng hockinhdoanhaz tìm hiểu kỹ hơn về cách đưa từ khóa SEO lên top Google. Cùng tham khảo ngay nhé!

Contents

1. Từ khóa SEO là gì? Tầm quan trọng của từ khóa SEO

Từ khóa SEO là những cụm từ được nhập trên thanh công cụ tìm kiếm. Các SEOer thường lựa chọn từ khóa rất kỹ để thuận lợi cho quá trình nghiên cứu. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách phân tích các thông tin khi người dùng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ. Từ khóa SEO giúp bạn tối ưu được nội dung cho trang web của mình. 

seo từ khóa lên top google

Từ khóa SEO là những cụm từ được nhập trên thanh công cụ tìm kiếm

Từ khóa SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng cho các trang web vì giúp nâng cao lượt truy cập từ khách hàng. Nhờ đó, website sẽ có vị trí và thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Đồng thời, cấu trúc của trang web cũng được khởi tạo theo một cách đơn giản hơn.

seo từ khóa lên top google

Từ khóa SEO giúp nâng cao lượt truy cập từ khách hàng

2. SEO từ khóa lên top Google với 6 bước

Từ khóa là yếu tố quan trọng giúp tăng lượt truy cập của website. Tuy nhiên, việc thực hiện top từ khóa tìm kiếm google sẽ đòi hỏi các bước cơ bản. Ngay bây giờ, hockinhdoanhaz sẽ hướng dẫn bạn cách seo từ khóa trên google bằng 6 giai đoạn cụ thể nhé.

2.1 Bước 1: SEO On-site

Để seo từ khóa lên top google, bạn cần tối ưu website một cách tổng thể. Quy chuẩn SEO phải đạt chuẩn cả ở landing page và toàn bộ trang web. Nếu bạn chỉ tập trung vào trang mục đích, Google sẽ không đánh giá tích cực về website của bạn. 

top từ khóa tìm kiếm google

Quy chuẩn SEO phải đạt chuẩn ở landing page và toàn trang web

Đầu tiên, bạn cần tiêu chuẩn hóa URL, thẻ tiêu đề, H1, H2 và tối ưu các hình ảnh đăng trên web. Đồng thời, sitemap và file Robot.txt cũng phải đạt chuẩn nhất định. Bạn nên tìm kiếm các checklist có trên mạng hoặc Google và tối ưu hóa đầy đủ để việc SEO được khả thi nhất.

seo từ khóa lên top google

Bạn cần tiêu chuẩn hóa URL, thẻ tiêu đề, H1 và H2

2.2 Bước 2: Nghiên cứu, chọn bộ từ khóa

Một trong những cách seo từ khóa trên google hiệu quả là tập trung vào phân tích và chọn lọc. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng hockinhdoanhaz tìm hiểu xem việc nghiên cứu từ khóa sẽ diễn ra như thế nào nhé.

 • Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Việc chọn lọc độ dài của từ khóa đóng vai trò rất quan trọng. Thông thường, keyword 1 đến 3 từ thường có tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn những từ khóa có độ dài 4 đến 7 từ. Vì các từ khóa này mô tả cụ thể hơn về nhu cầu của người dùng. Ví dụ như “bán đồ thể thao đẹp quận 10” sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn “bán đồ thể thao quận 10”.
 • Từ khóa khoanh vùng địa lý: Trước mắt, bạn cần khoanh vùng nơi bán hàng để tập trung vào đối tượng cụ thể. Chính vì vậy, từ khóa cần kèm tên địa phương như Đồng Nai hoặc Hà Nội. Việc tối ưu này giúp bạn tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu và dễ dàng đưa từ khóa lên bảng xếp hạng Google.
seo từ khóa lên top google

Từ khóa cần kèm tên địa phương và có độ dài ổn định

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Hướng dẫn làm web bằng WordPress miễn phí toàn tập từ A-Z

2.3 Bước 3: Phát triển nội dung cho từ khóa

Để phát triển và đưa từ khóa lên top google hiệu quả, người dùng nên đảm bảo 3 yếu tố chính là đúng, đủ và khác biệt. Google sẽ ưu tiên những từ khóa có nội dung chất lượng và dẫn lên top một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề sao chép và viết lại content một cách vô tội vạ đang khiến các bài post không được thu hút. Để khắc phục điều đó, hockinhdoanhaz sẽ giúp bạn cách phát triển từ bài viết sao cho hấp dẫn nhé. 

 • Bài viết chỉ nên có đội dài tối thiểu là 600 từ. Đồng thời, bạn phải đảm có phần sapo, nội dung chính của bài và phần kết luận. 
 • Mỗi bài post cần có từ 1 đến 2 hình ảnh liên quan đến chủ đề. Người viết nên chú thích ảnh một cách rõ ràng và gắn alt cho ảnh. Việc tự làm ảnh minh họa sẽ thu hút người đọc hơn. 
 • Bạn tuyệt đối không nên sao chép các nội dung có sẵn trên mạng. 
 • Phần tiêu đề chỉ nên có độ dài rơi vào khoảng 580 pixels và chứa từ khóa. Tốt hơn hết, bạn nên đặt keyword ở đầu câu.
 • Meta des cần phải chứa từ khóa và có độ dài tối đa là 1840 pixels với nội dung hấp dẫn.
 • Về mật độ, từ khóa chỉ nên dao động trong khoảng 0.78 đến 4%. Bạn nên đặt keyword ở đầu, giữa và phần cuối của bài viết. 
cách seo từ khóa trên google

Bạn không nên sao chép các nội dung có sẵn trên mạng

Trước nhất, bạn nên khảo sát qua nội dung có sẵn trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn triển khai bài viết một cách hiệu quả và sát với người đọc hơn. Thêm vào đó, người viết nên lên trước khung nội dung để việc viết bài nhanh chóng và thuận tiện.

seo từ khóa lên top google

Bạn nên khảo sát qua nội dung có sẵn trên thị trường

2.4 Bước 4: Tối ưu Onpage cho trang đích

Sau khi hoàn thành tối ưu seo từ khóa lên top google, bạn nên kiểm duyệt lại nội dung và cấu trúc của website. Việc tối ưu hóa trang web được khuyến khích vì đem đến hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến những vấn đề như: 

 • Title (tiêu đề) phải dễ hiệu và ngắn gọn. Bạn nên đưa từ khóa ra đầu câu để tăng hiệu quả. 
 • Đường dẫn URL Google phải thân thiện với người đọc.
 • Thẻ title và description (mô tả) cần có khi người đọc xem trang. Nếu thiếu hai yếu tố này, từ khóa sẽ không thể lên top Google.
 • Bạn cần sử dụng 1 thẻ <h1> cho mỗi title và các thẻ <h2>, <h3> cho các luận điểm nhỏ ở bài viết. Đồng thời, người viết cũng có thể dùng thẻ <strong> cho từ khóa chính.
 • Bạn phải tải lên hình ảnh rõ ràng, không nặng vượt 500k và có tối ưu thẻ Alt.
 • Bạn cần lưu ý đến tốc độ truy cập của khách hàng vào trang và hạn chế phần mã độc. 
seo từ khóa lên top google

Đường dẫn URL Google phải thân thiện với người đọc

Việc tối ưu trang mục đích hay còn gọi là Landing-page giúp Google xếp hạng cao từ khóa của bạn. Từ đó, khách hàng được điều hướng để truy cập vào website. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo các yếu tố kể trên để thỏa mãn được người dùng. Hãy thử ngay để thấy sự hiệu quả nhé.

cách seo từ khóa lên google

Landing-page giúp Google xếp hạng cao từ khóa của bạn

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 5 dịch vụ SEO tại Hà Nội uy tín, cam kết lên top bền vững

2.5 Bước 5: Xây mạng lưới Backlink

Tiếp theo, bạn cần nắm rõ việc xây dựng tính liên kết cho bài viết của mình. Các SEOer cần lưu ý những yếu tố sau đây để mạng lưới Backlink được hoàn hảo nhé: 

 • Bạn chỉ nên đặt backlink ở các trang web tương đồng với mô hình kinh doanh của mình. Bạn cần tránh việc đặt không đúng chỗ và không phù hợp.
 • Mỗi từ khóa cần có từ 3 đến 5 liên kết và kéo dài trong thời gian là 2 tháng. Từ đó, Google sẽ đánh giá được độ hiệu quả của keyword. Nguồn backlink mạnh cũng giúp tăng độ nhận diện. Tuy nhiên, việc xây dựng cần rải rác từng thời điểm khác nhau để Google không quét. 
 • Backlink nên được đặt ở các trang web có outlink dưới 25. Đồng thời, thứ hạng PageRank cũng phải lớn hơn 0 và tên miền hoạt động được trên 6 tháng.  
 • Bạn nên chèn thêm link dofollow để website được Google tìm đến. Tuy nhiên, người dùng nên cân bằng để tránh tỉ lệ giữa dofollow và nofollow không được cân đối.
seo từ khóa lên top google

Backlink nên được đặt ở các trang web có outlink dưới 25

2.6 Bước 6: Theo dõi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Sau khi hoàn thành xong 4 bước trên, bạn đã thành công một phần trong việc đưa seo từ khóa lên top google. Tuy nhiên, người dùng cần quan sát thứ hạng của từ khóa bằng GWEBBOT hoặc Ahrefs. Bạn cũng nên liên tục trau dồi và chỉnh sửa lại nội dung để thu hút nhiều người truy cập. Đồng thời, mạng lưới liên kết cũng phải hoạt động cân bằng và ổn định. 

seo từ khóa lên top google

Bạn cũng nên liên tục trau dồi và chỉnh sửa lại nội dung

Để tránh việc đối thủ vượt mặt, bạn cần liên tục tạo ra các nội dung có chất lượng ổn định và thực hiện truyền thông trên nhiều phương tiện. Bạn có thể sử dụng facebook, instagram hoặc zalo. Một công cụ rất tiện ích khác là Semrush với 14 ngày dùng thử tại https://semrush.vn/

đưa từ khóa lên top google

Để tránh việc đối thủ vượt mặt, bạn cần tạo ra nội dung có chất lượng

3. Hiểu đúng về SEO từ khóa lên top cao Google

Bài viết đã hướng dẫn bạn 6 bước đưa từ khóa lên top google. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ các kiến thức cơ bản về công cụ tìm kiếm của Google. Từ đó, trang web sẽ tối ưu và thu hút nhiều người truy cập hơn đấy. 

3.1 Cơ chế hoạt động của Google Tìm kiếm

Google tìm kiếm hoạt động theo phương thức tìm ra các từ khóa và nội dung thích hợp để đưa lên top. Trong số hàng ngàn bài viết có trên thị trường, Google sẽ chắt lọc rất gắt gao để chọn ra content ổn định nhất. Cụ thể, cơ chế hoạt động sẽ như sau: 

 • Thu thập dữ liệu: Google bot sẽ trực tiếp tìm kiếm và phát hiện ra các trang web mới và trang được cập nhật để đưa vào chỉ mục. Đây được xem là cơ sở dữ liệu lớn nhất mà Google đã thu thập trong thời gian hoạt động.
 • Lập chỉ mục: Sau quá trình tìm kiếm một trang web, Google sẽ tìm hiểu về nội dung. Tiếp theo, Google lưu web này vào chỉ mục khi đã hiểu rõ.
 • Xếp hạng: Việc xếp hạng sẽ được thực hiện dựa trên nhiều yếu tố. Google phải chọn lọc các trang web có nội dung và cụm từ khóa chính được nhiều người dùng tìm kiếm.
seo từ khóa lên top google

Google tìm kiếm hoạt động theo phương thức tìm ra các từ khóa

3.2 Nguyên tắc giúp website lên top Google

Google được xem là công cụ tìm kiếm phổ biến dựa trên nhu cầu của người dùng. Vậy làm sao để giúp đưa top từ khóa tìm kiếm google? Bạn cần nắm rõ những nguyên tắc cụ thể về SEO. Cụ thể, SEO sẽ bao gồm “chuẩn” và “SEO”. Vậy hai từ này có ý nghĩa như thế nào? Bạn hãy cùng hockinhdoanhaz tìm hiểu ngay nhé. 

 • Chuẩn: Bạn phải tạo ra tiêu chuẩn bằng cách tạo website phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
 • SEO: Đây là việc tối ưu hóa các thông số kỹ thuật để tăng hiệu quả của công cụ tìm kiếm, Nhờ đó, Google sẽ lập chỉ mục và thu thập dữ liệu một cách nhanh chóng.
seo từ khóa lên top google

SEO là việc tối ưu hóa các thông số kỹ thuật

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được quy trình seo từ khóa lên top google. Đây là cách thức hữu ích giúp tối ưu hóa lượng truy cập của người dùng vào web. Đồng thời, bạn sẽ giúp Google thu thập dữ liệu và nhanh chóng đưa bài viết lên xếp hạng tìm kiếm. Từ đó, trang web hoạt động hiệu quả và chất lượng hơn. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY:

You may also like

Để lại bình luận