Tầm quan trọng của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Bởi hockinhdoanhaz

Bụi công nghiệp là mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Khi chúng là tác nhân gây ra sự ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, ngày càng nhiều các nhà máy, khu công nghiệp mọc lên. Giải pháp nào để giảm thiểu lượng bụi công nghiệp phát tán? Lắp đặt hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là giải pháp hàng đầu hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé. 

Ảnh hưởng từ bụi công nghiệp

Bụi bẩn, khí thải phát sinh từ các nhà máy, xưởng sản xuất, các khu công nghiệp. Tuỳ thuộc vào từng ngành công nghiệp mà thành phần và nồng độ ô nhiễm là khác nhau. Bụi có kích thước từ 0.001 cho tới > 10 micromet trong đó chia ra các loại bụi như bụi bay, bụi hạt mù, bụi hạt khói và bụi lắng. 

Một số ngành công nghiệp thường xuyên phát sinh ra lượng bụi lớn như: 

 • Bụi kim loại: sản sinh ra từ quá trình hàn, cắt, mài, sản xuất đồng, sắt, thép…
 • Bụi gỗ: phát sinh từ các nhà máy gỗ, xưởng gỗ.. 
 • Bụi cát, bụi xi măng phát tán ra từ các công trình xây dựng, ngành xây dựng..
 • Bụi hóa chất: bụi vôi, bụi xà phòng, bụi dược phẩm… 

Bụi công nghiệp nếu không được thu gom và xử lý, chúng sẽ phát tán ra môi trường và gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và sức khỏe con người như sau:

 • Gây nên sự ô nhiễm môi trường 
 • Con người khi tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn gây nên viêm da, viêm niêm mạc. 
 • Đối với loại bụi có kích thước siêu nhỏ, chúng dễ dàng đi vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp. Gây ra các bệnh viêm mũi, viêm phế quản, viêm đường hô hấp… 
 • Đối với các loại bụi chứa các hóa chất nguy hiểm có thể gây ra nhiễm độc máu như thuỷ ngân, chì, thạch tín… thậm chí có thể gây ra tử vong nếu nồng độ các chất này trong bụi bẩn cao hơn mức quy định. 

Việc bụi bẩn phát tán là không thể tránh khỏi, tuy nhiên đòi hỏi các doanh nghiệp, nhà máy cần có biện pháp xử lý kịp thời. Ngăn chặn trực tiếp bụi bẩn phát tán trong nhà xưởng, trước khi chúng được phát tán ra ngoài môi trường. 

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp là giải pháp tối ưu giúp thu gom và xử lý bụi cho các ngành công nghiệp hiện nay. Tuỳ thuộc vào đặc tính của bụi mà có thể lựa chọn các loại hệ thống khác nhau. 

Ví dụ như: 

 • Hệ thống lọc bụi túi vải
 • Hệ thống lọc bụi tĩnh điện
 • Hệ thống hút bụi Cyclone
 • Hệ thống hút bụi di động
 • Hệ thống hút bụi túi vải kết hợp Cyclone
 • Hệ thống hút bụi buồng lắng

và nhiều giải pháp lọc bụi công nghiệp khác nữa. 

Nguyên lý cơ bản:

Nguyên lý cơ bản của các hệ thống lọc bụi công nghiệp này đó là: nhờ vào lực hút mạnh mẽ của quạt ly tâm công nghiệp, đưa dòng bụi bẩn khí thải đi qua các cửa/ chụp hút, vận chuyển qua đường ống dẫn và đưa tới khu vực xử lý bụi. Tại khu vực xử lý bụi, bụi bẩn được xử lý và tách ra khỏi dòng khí, giữ lại bụi bẩn và thu gom, dòng khí được tách ra là dòng khí sạch, tiếp tục được đưa ra ngoài môi trường. 

Hiệu quả mang lại: 

 • Thu gom bụi bẩn trực tiếp tại vị trí phát sinh. Tránh bụi bẩn phát tán ra không gian nhà máy, nhà xưởng… Nhờ vậy giúp không gian làm việc sạch sẽ, bảo vệ an toàn cho sức khỏe người lao động. 
 • Xử lý bụi bẩn: Tách bụi bẩn ra khỏi dòng khí, thu gom bụi bẩn để xử lý, giúp không khí đi ra ngoài môi trường là không khí sạch, không gây ô nhiễm môi trường. 

Tổng kết: Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp chính là giải pháp tối ưu nhất giúp loại bỏ các ảnh hưởng từ bụi công nghiệp tới sức khoẻ người lao động, tới môi trường lân cận và giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới những khu dân cư lân cận khu vực nhà máy. Nhờ có hệ thống hút lọc và xử lý bụi, bụi độc hại được thu gom.

System Fan – đơn vị cung cấp hệ thống hút lọc bụi uy tín

Việc lắp đặt hệ thống hút lọc bụi là vô cùng quan trọng trong các nhà máy công nghiệp có đặc thù phát sinh nhiều bụi bẩn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất cần lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp và lắp đặt hệ thống uy tín, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Một trong số các đơn vị uy tín được biết đến là thương hiệu System Fan Global. 

System Fan là đơn vị chuyên sản xuất các dòng quạt công nghiệp và cung cấp giải pháp xử lý khí thải, xử lý bụi hiệu quả hiện nay. System Fan cung cấp hệ thống của mình cho nhiều đơn vị, nhà máy trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong đó phải kể đến như: hệ thống xử lý khí thải cho nhà máy Container Hoà Phát, hệ thống hút bụi nhà máy gỗ Hợp Lực, nhà máy gỗ Tuấn Phương – Hưng Yên, nhà máy gỗ Fami, hệ thống xử lý khí thải và hút lọc bụi Quảng Phong…. 

Dưới đây là một số hình ảnh công trình tiêu biểu: 

Hệ thống hút bụi gỗ cho NM VP8 Thành Đạt (Thực hiện bởi System Fan)

Hệ thống hút bụi gỗ cho nhà máy Sunrise Phú Yên (Thực hiện bởi System Fan)

Hệ thống hút bụi gỗ cho Cty sàn gỗ kỹ thuật Trúc Sơn (Thực hiện bởi System Fan)

Hệ thống hút bụi gỗ cho tại cụm CN Khánh Thượng (Thực hiện bởi System Fan)

Các hệ thống hút lọc bụi tại System Fan được lên phương án kỹ càng từ khâu khảo sát công trình đến lên phương án, giải pháp xử lý sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho người lao động, bảo vệ môi trường, System Fan luôn mong muốn mang các hệ thống của mình tới các công trình, nhà máy trên toàn  quốc. Là một thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển, System Fan dần khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Đã và đang được những doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn sử dụng. 

Nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải cho các nhà máy công nghiệp. Liên hệ tới System Fan để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Website: systemfan.vn 

Hotline: 098.151.2866

Trụ sở Hà Nội:

– Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Điện thoại: 0888.318.886 – 098.151.2866

– Email: hoangduc@systemfan.vn

Nhà máy sản xuất:

– KCN Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương

– Điện thoại: 0963.198.683

– Email: phamhuy@systemfan.vn

VP Hồ Chí Minh: 

– Số 14, Đường số 7, KBT CityLand, Phường 10, Gò Vấp, TP. HCM

– Điện thoại: 0989.711.663 – 0948.452.994

– Email: nguyenhiep@systemfan.vn

Bài viết trên cung cấp một số nội dung về tầm quan trọng của hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Hy vọng mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Cùng tìm hiểu thêm các bài viết khác của chúng tôi nhé. 

You may also like

Để lại bình luận