Cách chọn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ phù hợp với nhu cầu

Bởi hockinhdoanhaz

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là 2 hình thức thanh toán tiện lợi, được nhiều người lựa chọn để thay thế tiền mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về 2 loại thẻ này, dẫn đến mở thẻ không phù hợp với nhu cầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, đảm bảo tận dụng tối đa các lợi ích và tránh các rủi ro không cần thiết.

1. Người dùng có mức thu nhập ổn định

Người dùng có mức tài chính ổn định hoàn toàn có khả năng chi trả cho tất cả nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. Điều này có nghĩa là họ có nguồn tiền sẵn để chi tiêu dưới hình thức “có bao nhiêu chi bấy nhiêu” và cả khả năng chi trả khoản nợ trong trường hợp “chi tiêu trước trả tiền sau”.

Trong trường hợp này, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ đều là sự lựa chọn có thể xem xét. Tuy nhiên, để chọn được loại thẻ tốt nhất, người dùng cần đánh giá thêm ưu điểm và nhược điểm từ 2 loại thẻ này. Ngoài ra, 2 loại thẻ này cũng có cơ chế hoạt động khác nhau, bạn cần phân biệt thẻ tín dụng và ghi nợ kỹ lưỡng trước khi chọn mở thẻ. 

Người dùng có mức tài chính ổn định có thể linh hoạt lựa chọn loại thẻ

2. Người dùng chi tiêu nhiều, liên tục 

Đặc thù của nhóm người dùng này là cần chi trả nhiều khoản lớn và liên tục hàng tháng như tiền học, tiền nhà, tiền điện nước, tiền mua sắm… Trong khi đó, người dùng thường rơi vào tình huống không có sẵn nguồn tiền để chi trả các khoản này, ví dụ như cần thanh toán trước ngày nhận lương mỗi tháng. 

Khi đó, người dùng nên ưu tiên lựa chọn thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng cho phép bạn “chi tiêu trước, trả tiền sau”, là một giải pháp tài chính giúp bạn trang trải những khoản chi tiêu hàng tháng mà không cần có sẵn nguồn tiền.

Hơn nữa, với những món đồ giá trị lớn, người dùng nên ưu tiên dùng thẻ tín dụng để trả góp. Lựa chọn này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu món đồ mơ ước chỉ với số tiền phải bỏ ra ban đầu ít hơn rất nhiều giá gốc sản phẩm.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn hỗ trợ người dùng chi tiêu tiện dụng hơn rất nhiều. Nếu là người thường xuyên chi tiêu, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh để tận dụng chức năng tiêu dùng tối ưu của loại thẻ này.

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong chi tiêu

3. Người dùng chi tiêu ít, không muốn chi trả nhiều phí dịch vụ

Khi sử dụng bất kỳ loại thẻ nào, chi tiêu ít hay nhiều, người dùng cũng cần phải trả các loại phí như phí phát hành thẻ, phí thường niên… Nếu so sánh giữa 2 loại thẻ, thẻ tín dụng thường có mức phí cao hơn thẻ ghi nợ mặc dù vẫn có các chương trình miễn phí/hoàn phí.

Do đó, người dùng có nhu cầu chi tiêu ít, mong muốn không phải trả nhiều chi phí thì không cần thiết phải sử dụng thẻ tín dụng. Thay vào đó, người dùng có thể chọn thẻ ghi nợ để tiết kiệm và tránh lãng phí.

Thẻ ghi nợ có biểu phí thấp, phù hợp với những người chi tiêu ít

Tóm lại, để quyết định chọn mở thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, người dùng cần cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về 2 loại thẻ hoặc còn băn khoăn có thể liên hệ tư vấn viên từ một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay như Techcombank thông qua website https://techcombank.com 

You may also like

Để lại bình luận