Những lưu ý khi lựa chọn mua macbook cũ giá rẻ

Bởi hockinhdoanhaz

Việc lựa chọn một chiếc MacBook cũ giá rẻ đang trở thành sự quan tâm của nhiều người. Bởi lẽ, đây được đánh là một phương pháp không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo mang lại trải nghiệm làm việc và giải trí tuyệt vời khi ngân sách có hạn. Vậy, bạn cần cân nhắc những yếu tố nào để lựa chọn được một thiết bị MacBook đã qua sử dụng nhưng còn chất lượng? Đừng tìm câu trả lời đâu xa, hãy theo dõi và cập nhật chúng trong bài viết của Hoàng Hà Mobile dưới đây.

Contents

Có nên mua MacBook cũ giá rẻ không?

Thực chất, việc có nên sử dụng thiết bị công nghệ đã qua sử dụng như MacBook phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của người dùng. Nếu bạn chưa tìm ra được đáp án cho câu hỏi trên, hãy đến ngay với các gợi ý sau đây.

Các điểm nổi bật khi mua MacBook cũ

So với việc mua một MacBook mới, sử dụng thiết bị này ở dạng màu lại sẽ có những ưu điểm sau:

  • MacBook cũ thường có giá bán thấp hơn so với trường hợp người dùng phải mua mới hoàn toàn. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong ngân sách mua sản phẩm về công nghệ.

  • Với một ngân sách nhất định, bạn có thể sở hữu một chiếc MacBook đã qua sử dụng với cấu hình cao hơn so với phiên bản muốn mua ở mức giá tương đương. Theo đó, đây là một phương pháp hữu ích để bạn có được trải nghiệm tối ưu nhất.
  • Thị trường MacBook cũ mang lại sự đa dạng về mẫu mã, cấu hình và phiên bản. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và cá nhân hóa.

Các điểm hạn chế khi mua MacBook đã cũ

Mặc dù việc mua MacBook đã cũ có nhiều lợi ích, nhưng chúng thường cũng đi kèm với một số điểm hạn chế và rủi ro mà người mua cần xem xét như sau:

  • Mua MacBook đã dùng có nguy cơ gặp phải hàng giả, linh kiện thay thế không chất lượng. Đặc biệt là trong trường hợp người dùng mua hàng từ nguồn không đáng tin cậy.
  • Thời hạn bảo hành của MacBook đã cũ thường ngắn hơn so với sản phẩm mới. Đôi khi, bạn có thể không nhận được bảo hành chính hãng hoặc sẽ phải trả thêm phí cho gói bảo hành mở rộng.

  • Các máy MacBook đã qua sử dụng có thể trải qua hiện tượng giảm hiệu suất do ảnh hưởng của thời gian và sự xuống cấp của các linh kiện điện tử quan trọng.
  • Đôi khi, mua MacBook đã cũ có thể khiến người dùng khó khăn trong vấn đề xác định lịch sử sửa chữa và bảo dưỡng trước đây. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính ổn định của máy trong quá trình sử dụng sau này.

Nhìn chung, mua MacBook cũ, Macbook đã qua sử dụng cũng có thể là lựa chọn phù hợp trong trường hợp bạn không có đủ ngân sách. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa các tình huống không mong muốn, bạn nên tham khảo thêm các vấn đề cần lưu ý dưới đây.

Những điều không nên bỏ qua khi tiến hành mua MacBook cũ giá rẻ

Trong quá trình mua bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, việc kiểm tra thông tin của sản phẩm cũng là bước quan trọng để giúp bạn nắm bắt được thiết bị muốn mua còn chất lượng hay không. Để là được điều đó với MacBook, bạn hãy nên tuân thủ các gợi ý được liệt kê dưới đây.

Lựa chọn đơn vị cung cấp MacBook uy tín

Khi muốn mua MacBook cũ, lựa chọn một đơn vị uy tín trong việc cung cấp sản phẩm là yếu tố tất yếu bạn nên quan tâm. Trong trường hợp này, bạn nên chọn những đơn vị đã có tiếng trong việc cung cấp thiết bị. Bởi lẽ, những nơi này thường sẽ có chính sách bảo hành cho thiết bị của bạn.

Hơn thế, những đơn vị uy tín còn đảm bảo rằng các thiết bị MacBook đã qua sử dụng sẽ có nguồn gốc rõ ràng. Người dùng cũng sẽ được hỗ trợ các chính sách về đổi trả sản phẩm nếu chúng không đáp ứng được nhu cầu bạn muốn. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm hơn trong quá trình mua các thiết bị công nghệ đã qua sử dụng.

Chú ý đến phiên bản của MacBook

Phiên bản của những dòng MacBook là điều mà bạn nên kiểm tra tiếp theo trong quá trình mua thiết bị đã qua sử dụng. Cụ thể, người dùng nên xác định liệu dòng MacBook bạn đang muốn máu thuộc loại MacBook Air và MacBook Pro. Bởi lẽ, hai dòng thiết bị này sở hữu nhiều tính năng và các tiện ích khác nhau.

 Ngoài ra, bạn cũng nên đặt ra câu hỏi về vấn đề nên sử dụng MacBook cũ ở đời nào? Bởi, những sản phẩm đời mới thường  mang lại hiệu suất tốt, tính tương thích cao với các ứng dụng và phần mềm mới nhất. Theo đó, các dòng MacBook được sản xuất từ năm 2017 trở lại đây có lẽ là sự lựa chọn an toàn trong trường hợp bạn muốn mua các thiết bị đã qua sử dụng.

Kiểm tra các chi tiết bên ngoài của MacBook

Ngoài việc kiểm tra về pin hay phần cứng thông thường như quá trình mua các sản phẩm điện tử khác, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến vẻ bề ngoài của MacBook khi muốn mua cũ. Bởi lẽ, những sản phẩm mắc phải tình trạng như móp vỏ, trầy xước sẽ không còn giá trị như lúc còn nguyên vẹn. Thậm chí, những dấu hiệu đó còn minh chứng cho việc thiết bị không được bảo quản tốt trước đó. Điều này có thể khiến chất lượng trải nghiệm của người sử dụng sau bị giảm đi.

Đó là những gợi ý cơ bản giúp bạn có thể chọn được một MacBook cũ chất lượng trên thị trường hiện nay. Hoàng Hà Mobile mong rằng, bạn sẽ chọn được một thiết bị phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, nếu có cách chọn các thiết bị máy tính đã qua sử dụng hay hơn, bạn có thể để lại comment bên dưới để các tín đồ công nghệ khác có thể cập nhật nhé!

You may also like

Để lại bình luận