5 kênh đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi hiệu quả hiện nay

Bởi hockinhdoanhaz
Đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi

Trong bối cảnh kinh tế lạm phát hiện nay, đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi là cách tốt giúp tăng giá trị tài sản trong thời gian dài. Tuy nhiên, quyết định đầu tư này cần được cân nhắc kỹ lưỡng và dựa trên nhiều yếu tố để giảm rủi ro, hướng tới sự phát triển bền vững.

Tiền nhàn rỗi là khái niệm chỉ những khoản tài chính không được sử dụng để đầu tư. Để “tiền đẻ ra tiền”, cá nhân, doanh nghiệp có thể tham khảo 5 hướng đầu tư được đánh giá là tiềm năng hiện nay như sau.

 

đầu tư tiền nhàn rỗi

Trên thị trường hiện có rất nhiều hình thức đầu tư kiếm lời từ nguồn tiền nhàn rỗi (Nguồn: Sưu tầm)

Contents

1. Những cách đầu tư tiền nhàn rỗi cho tỉ suất sinh lợi cao

Các lựa chọn đầu tư tiền nhàn rỗi bao gồm đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, bất động sản, vàng, ngoại tệ và nhiều lựa chọn khác. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu nhược điểm riêng, cá nhân cần nắm rõ để có lựa chọn phù hợp.

1.1. Đầu tư kinh doanh mở đại lý ủy quyền

Mở đại lý ủy quyền là hình thức đầu tư mà cá nhân, doanh nghiệp được ủy quyền kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của một thương hiệu nào đó để thu lợi nhuận.
Ưu điểm của kênh đầu tư này là tiết kiệm thời gian và công sức để xây dựng uy tín vào thương hiệu, sản phẩm. Người đầu tư chỉ cần tập trung vào các giải pháp giúp tăng doanh số bán hàng.
Ngoài ra, đầu tư kinh doanh mở đại lý ủy quyền cũng giúp người đầu tư tiếp cận với thị trường đa dạng và phát triển hơn, từ đó tăng khả năng bán hàng và doanh thu.

các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi

Đầu tư đại lý uỷ quyền xe máy là một hình thức giúp tiền nhàn rỗi sinh lời hiệu quả

Việc tìm được công ty uỷ quyền có nhiều lợi thế cạnh tranh vượt trội so với thị trường, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ với hệ thống pháp lý đầy đủ và minh bạch giúp nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư tiền của và thời gian nhằm sinh lợi.
Đây được xem là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả giúp người đầu tư kiếm lời và ít chịu rủi ro.

1.2. Đầu tư bất động sản

Bất động sản có xu hướng tăng giá trị theo thời gian, đặc biệt nếu tài sản này nằm trong khu vực có tiềm năng phát triển. Khi nhu cầu sở hữu nhà, đất trên thị trường ngày càng nhiều thì giá bất động sản nhà đầu tư đang sở hữu cũng sẽ tăng lên.

tiền nhàn rỗi

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng có tính thanh khoản cao (Nguồn: Sưu tầm)

Có nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau như FDI, kiều hối hoặc vay ngân hàng với lãi suất thấp. Mỗi hình thức đều có những điểm nổi bật nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng từ bất động sản.
Ưu điểm của các hình thức này là tính thanh khoản cao, dễ dàng nhận lại vốn bất cứ thời điểm nào và khả năng sinh lời mạnh mẽ.

1.3. Đầu tư chứng khoán

Dòng tiền trong chứng khoán có tính thanh khoản cao vì có sẵn trên thị trường. Hiện nay, Việt Nam đang có khoảng 1.500 công ty niêm yết trên 3 sàn chứng khoán bao gồm: Chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), Chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn Upcom.
Việc lựa chọn cổ phiếu được niêm yết tại sàn nào là điều quan trọng khi nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán. Mỗi sàn chứng khoán sẽ có mức độ rủi ro, quy định được niêm yết và cách thức hoạt động khác nhau.

Đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Đầu tư chứng khoán đòi hỏi người đầu tư nhiều thời gian và kinh nghiệm (Nguồn: Sưu tầm)

Để đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, người đầu tư cần phân tích kỹ lưỡng các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của chứng khoán, bao gồm: tình hình kinh tế, tài chính, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình chính trị, chiến lược đầu tư và các yếu tố khác.

1.4. Mua vàng

Vàng là kênh đầu tư được nhiều người Việt lựa chọn khi có tiền nhàn rỗi. Theo nghiên cứu, trong vài năm trở lại đây, mua vàng có thể mang đến tỷ suất lợi nhuận trung bình từ 30 – 50%.
Vì vậy, hiện nay vàng được coi là cách bảo vệ đồng tiền trước sự suy giảm giá trị hiệu quả.

tích lũy tiền nhàn rỗi

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào vàng là cách thức sinh lời an toàn và hiệu quả (Nguồn: Sưu tầm)

Tuy nhiên, giá vàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như thị trường tài chính, tình hình kinh tế, sự biến động của tỷ giá tiền tệ. Do đó người đầu tư khó có thể kiểm soát được giá cả của vàng.
Khi số lượng lớn tiền đầu tư vào vàng lớn, người mua phải chi trả thêm những chi phí để lưu trữ an toàn gồm thuê kho, bảo hiểm và vận chuyển.
Nếu quyết định đầu tư bằng cách mua vàng, người đầu tư cần:

  • Bổ sung kiến thức về thị trường vàng
  • Nhìn nhận, đánh giá đúng về giá trị vàng
  • Xác định đúng thời điểm mua và bán vàng

Ngoài ra, người đầu tư cần lưu ý đến các chính sách và quy định của pháp luật liên quan đến đầu tư vàng, để tránh các rủi ro về pháp lý.

1.5. Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm được cho là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn nhưng lãi suất tương đối thấp; đồng thời, khó tránh khỏi tình trạng tiền bị trượt giá.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm, phổ biến là gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn. Thông thường, lãi suất không kỳ hạn thường sẽ thấp hơn có kỳ hạn.
Tuy nhiên, lãi suất khi gửi tiết kiệm thường ổn định ở mức 4- 7% một năm, giúp người đầu tư có thể dự tính được lợi nhuận thu được. Tiền gửi tiết kiệm được bảo vệ bởi pháp luật và các cơ quan chức năng như Ngân hàng Nhà nước, nên rủi ro mất trắng là rất thấp.

tiền nhàn rỗi tích lũy ở đâu

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn nhất cho nhà đầu tư (Nguồn: Sưu tầm)

Mặc dù gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng là một trong các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi có rủi ro thấp, tuy nhiên lại không đem lại hiệu quả tài chính cao, mức lãi suất thấp hơn so với các hình thức đầu tư khác.
Ngoài ra, nếu có tình trạng khủng hoảng tài chính, ngân hàng có thể phá sản và tiền gửi của khách hàng có thể bị mất hoàn toàn.
Đây được xem là kênh tích lũy tiền nhàn rỗi hiệu quả và an toàn tuy nhiên trước khi quyết định gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ và tìm hiểu các hình thức tiết kiệm và đầu tư để có sự lựa chọn phù hợp với mục đích và tình hình tài chính của bản thân.

2. Đầu tư tiền nhàn rỗi để trở thành Đại lý ủy quyền xe máy điện VinFast

Với sự biến động của giá xăng dầu và xu hướng di chuyển xanh, xe máy điện điện được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn. Đây chính là những cơ hội để các đại lý có thể bứt phá sức tăng trưởng về doanh thu lâu dài và bền vững.
Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu xe máy điện, tuy nhiên với nội lực phát triển, VinFast là cái tên được đánh giá là nhiều tiềm năng khi lựa chọn đầu tư.

Gửi tiền nhàn rỗi 2023 ở đâu

VinFast tuyển Đại lý uỷ quyền kinh doanh xe máy điện trên toàn quốc với chi phí đầu tư ban đầu chỉ từ 350 triệu đồng

Từ ngày 01/02 đến ngày 31/03/2023, VinFast đồng loạt tuyển đại lý ủy quyền xe máy điện VinFast trên toàn quốc. Với chi phí đầu tư ban đầu chỉ từ 350 triệu đồng, đại lý sẽ có cơ hội đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng với lợi nhuận dự kiến lên đến 500 triệu đồng mỗi tháng.
Các đại lý uỷ quyền của xe máy điện VinFast được đào tạo và tập huấn kiến thức sản phẩm, nghiệp vụ hậu mãi để tự tin đồng hành cùng VinFast. Ngoài ra, đại lý uỷ quyền còn được hỗ trợ truyền thông đúng hướng, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Đặc biệt, các chính sách ưu đãi đặc quyền cũng giúp đối tác có nhiều lợi ích khi kinh doanh, bán hàng.
Hiện nay, VinFast đã cho ra mắt 6 mẫu xe thế hệ mới gồm: Evo200, Evo200 Lite, Theon S, Feliz S, Klara S 2022, Vento S. Các mẫu xe này đều sở hữu thiết kế hiện đại, tính năng thông minh và khả năng vận hành mạnh mẽ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa dạng đối tượng khách hàng.
Đặc biệt, 6 mẫu xe này đều sử dụng pin Lithium Iron Phosphate (LFP) với độ bền và tuổi thọ cao, cho phạm vi di chuyển lên tới 200km sau 1 lần sạc. Với phạm vi di chuyển và hàng loạt ưu điểm nổi trội, xe máy điện VinFast có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường giúp các đại lý ủy quyền sẽ sớm hình thành được những tệp khách hàng dày dặn cho mình.
Trên đây là một số gợi ý về các hình thức đầu tư kiếm lời bởi tiền nhàn rỗi cho các nhà đầu tư. Hình thức nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, người đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn và đáp ứng được mục tiêu đầu tư của mình.
Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89
  • Hotline: 0975 952 696
  • Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com
  • Email đối tác kinh doanh: kinhdoanhxemaydien@vinfast.vn
  • Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

You may also like

Để lại bình luận